Cách giải 1 bài toán khó

Cách giải 1 bài toán khó

Cà phê là mặt hàng cạnh tranh khốc liệt bậc nhất với hàng ngàn nhãn hiệu. Nhưng trong cái khó thì mới thể hiện được tài năng, học sinh xuất sắc thì chỉ nên giải toán khó. Như tui, toán dễ bỏ qua, giải làm gì. Ai giải cũng được thì để người ta giải đi.

Như tui đã chỉ 1 giải bài toán cà phê của team này. Mọi người thấy áp dụng được thì lưu lại.

1. Về nguồn hàng:

Nguồn cà phê là đi lấy từ vùng cao của người đồng bào nghèo khó trên các khu vực núi cao, của người đồng bào dân tộc. Team không đầu tư nhà máy mà liên kết với một nhà máy rang đóng gói, lựa nhà máy đạt chuẩn cao nhất trong ngành là FDA. Xong thì bạn tập trung tuyển hệ thống đại lý của mình, chỉ cần 10 tr là gia nhập hệ thống phân phối. Ai bán không được, bạn thu hồi lại hàng. Có hàng trăm cánh tay nối dài như thế. Bạn có hàng ngàn cộng tác viên, không cần vốn, sáng sớm là bạn sẽ viết 1 bài, kèm hình ảnh, quăng lên gr zalo đó, cộng tác viên lấy đăng và có đơn hàng thì bạn giao, chuyển tiền cho cộng tác viên. Thế là người ta làm ầm ầm. Bỏ công bỏ sức ra kiếm tiền. Nếu là đại lý, bỏ vốn ra thì lãi nhiều hơn. Hệ thống phân phối nó sẽ vận hành như vậy.

Thu hồi hàng về, xử lý sao, thì phải nghĩ tiếp, giải toán tiếp. Biện luận vầy,

  • (1) nếu hàng còn trong date, thì đem pha ra, chế biến thành cà phê hoà tan, hoặc đem đi rim hạt đác, rim mứt, bỏ mối cho các quán với giá rẻ vì họ pha liền cho khách uống.
  • (2) nếu đã hết date, thì đóng thành túi thơm treo trên xe ô tô, không uống được, thì để ngửi. Đều có giá trị, vẫn còn là tiền, không đổ bỏ.

2. Về nhân lực:

Bạn tuyển những sinh viên giỏi của ĐH Nha Trang, những nhân viên giỏi đã nghỉ việc của các tập đoàn du lịch…về thành team cả mười mấy người. Mạnh dạn tuyển vào. Xong ngồi họp. Bày việc ra làm. Sáng sớm họp nhanh, nghĩ ra việc rồi triển. To-do List dài ngoằng, vừa làm vừa chạy. Lương bổng thu nhập vì thế rất tốt. Tinh thần phấn khởi. Điện thoại reng và băng keo quấn hàng ồn ào cả khu phố.

3. Làm công tác truyền thông:

Mỗi tuần nghĩ thêm 1 cách. Như nhiệm vụ gần đây bạn được giao là giúp cho hội người mù địa phương tiêu thụ tăm tre, vì thấy người mù rồng rắn nhau trên đường nắng nóng đi bán từng hộp tăm sao thấy đau lòng quá. Bạn lấy 1 phát mấy trăm hộp, xong thì bỏ vô các hộp hạt đác rim cà phê (đác là sản vật mùa hè của khu vực Nam Trung Bộ, ăn rất khoái khẩu). Cứ thế mà tiêu thụ ầm ầm, các chị ở thành phố mua ăn ở văn phòng, lấy tăm nhón đác ra ăn, xong vứt, lại lấy tăm khác nhón ra ăn. Tay chân sạch sẽ, ai cũng hài lòng. Tiêu thụ tăm vậy mới nhiều, chứ lấy xỉa răng thì bao giờ mới hết mấy ngàn hộp tăm đây.

11

Toán khó, giải như vậy đó các bạn. Cần ngồi nghĩ cách giải, xong triển khai. Bài toán của bạn thế nào thì ngồi viết ra lại, xong nghĩ cách giải. Không nghĩ được thì đưa ra cho cả team ngồi nghĩ, không nghĩ được thì đi hỏi thầy, hỏi bạn, hỏi mạng, hỏi gu gồ, hỏi chatgpt…..Giỏi toán và biết ứng dụng thực tế, sẽ kiếm được tiền. Cuộc sống hàng ngày luôn đặt ra trước mắt mình vô vàn những bài toán. Những tỷ phú đô la VN, đều là những người học toán rất giỏi, được học bổng sang Đông Âu Liên Xô học ngày xưa, chứ không phải lơ mơ.

Tư duy tốt, toán khó cỡ nào cũng sẽ giải được và giải xuất sắc.

TnBT

Thông tin về bạn Liêm PlateauCLBconDuongTeamSXTony

Ăn Trưa Cùng Tony Team các bạn đang có khó khăn gì thì có thể còm vào đây để mọi người cùng giải cho bạn!

Hồ Văn Phước theo con tìm hiểu sơ qua thì ở vùng khe sanh quảng trị có những cafe đặc sản có thang điểm trên 80. vì trình độ am hiểu cà phê cũng như mối quan hệ và trình độ tiếng anh của con có hạn, nên mạo muội xin dượng tony chỉ dạy về vấn đề này ah

Ăn Trưa Cùng Tony Hồ Văn Phước
Bạn đến tận nơi khảo sát và nghĩ cách, xong lập đội nhóm và triển khai thôi.
Tiếng Anh, không phải tiếng anh tiếng chị. Anh là tên riêng, viết hoa. Phải chuẩn phải kỹ thì ra nhãn mác bao bì mới không có sai sót được! Chúc bạn ra SP nhanh chóng và tổ chức việc làm cho vài chục nhân viên, kinh doanh hiệu quả.

Hồ Văn Phước Ăn Trưa Cùng Tony cảm ơn dượng dã chỉ dạy ah

Thai Hang Yến sào là ngành cạnh tranh về giá, chất lượng rất khốc liệt ạ. Để tạo sự khác biệt, cháu rất nỗ lực và truyền tải kiến thức đến mọi người. Để đột phá doanh số là bài toán khó ạ? Nhờ Chú giúp con

Phạm Chi Thai Hang
từ tết tới nay cty nào doanh số cũng đứng, công nhân thất nghiệp nhiều lắm c

Thai Hang Phạm Chi
quá khốc liệt. Để doanh số đột phá rất khó. Phải cố gắng tốt hơn tốt nhất . Chúc em cũng vậy nhé

Ăn Trưa Cùng Tony Thai Hang
Yến và trà nước uống nói chung cũng là những mặt hàng cạnh tranh khốc liệt. Nhưng vẫn có những người giải toán được và rất giàu từ ngành này. Bạn xem thử họ đã giải ra sao?

Thai Hang Ăn Trưa Cùng Tony
con đã Liên hệ với N. Và cũng đang quá trình. Nhưng con vẫn chưa giải được toán. Đúng như Chú nói, nó vẫn rất hot. Nhưng con chưa tìm được cách giải? Con sẽ học tiếp và xem tiếp?

Ăn Trưa Cùng Tony Thai Hang
Không phải đâu bạn. Có những công ty yến sào làm ăn vẫn bình thường, thậm chí tốt hơn. Bạn nên ngồi thảo luận với cả team mình, 10 người sẽ có 100 ý, để phát triển cty đi lên.

Thai Hang Ăn Trưa Cùng Tony
team con có 3 bạn à Chú. Hiện con chưa phát triển mạnh được ạ. Cũng họp hội liên tục, nhưng chưa giải toán được? Con thiếu gì? Không làm được gì?

Ăn Trưa Cùng Tony Thai Hang
Mình thiếu gì thì mình biết chứ sao tui biết?

Thai Hang Ăn Trưa Cùng Tony
haaa. Dạ con cảm ơn Chú.

Giang Bui Ăn Trưa Cùng Tony Thưa Thầy, em mong muốn sản phẩm bột ngũ cốc của em được nhiều người sử dụng và em cũng đang nghiên cứu tìm hiểu cách tạo ra những cốc bột ngũ cốc ngon hơn nữa mà lại tốt cho sức khỏe mà em vẫn chưa đạt được như mong muốn. Hiện tại sản phẩm của em vẫn chưa được tiếp cận nhiều đến khách hàng, em mong muốn Thầy cùng mọi người giúp em ạ. Em cảm ơn

Uyen Huynh Đọc bài thấy ALiem này ở Khánh Hòa , nhưng sao lại là cf Khe Sanh- Quảng Trị vậy Bác Tony ? Ctv phải có tiêu chí ntn ? Tks Bác !!!

Ăn Trưa Cùng Tony Uyen Huynh
Bạn này lấy cà vùng Cầu Đất thì ghi cf Cầu Đất, lấy Măng Đen thì ghi cf Măng Đen, lấy Khe Sanh thì ghi cf Khe Sanh, lấy Điện Biên thì ghi cf Điện Biên. Địa danh từ hạt đó nó xuất xứ. Starbucks ở Mỹ nhưng họ ra cafe Kenya, cf Ethioplia, cf Brazil… tức theo xuất xứ của hạt. Còn mấy cái khác thì gọi trực tiếp hỏi bạn chứ tui ko biết.

Lợn Mẹt Tây Bắc – Lợn Mẹt 8 Món Bạn thật tuyệt vời và sáng tạo Liêm Plateau!

Cỏ May Công đọc bài này thấy cách giải toán của anh Liêm rất hay, vừa có lợi cho mình vừa có ích cho người.

Thieu Nguyen Xuan Nghe cái cách xử lý tăm và hạt đác mà bái phục… nghĩ ko ra ạ….

Duc Viet Có thêm công dụng của Hạt Đác nữa là ngon lành, ăn xong sẽ thế nào vậy Liêm ơi

Do Tung Quá sáng tạo. Like

Tony Trong Tin Bài toán này giải hay quá. Dượng ơi!

Trang Bap Đúng là khó quá hỏi Bác Tony

Nguyễn Thu Hà hay quá ad, tui tiếp tục giải bài toán của mình

Thu Van Nguyen Pham Mỗi ngày một trải nghiệm. Cảm ơn rất nhiều

Vu Le Bạn làm CTV, đại lý, hoặc khởi nghiệp thì có thể dùng công cụ này để quản lý kinh doanh. Là phan cứng của chú Tony tui sẵn sàng giúp bạn hết cỡ để bạn giải toán. Zinwork.com

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *