Cà phê sáng mùng 5

Cà phê cùng Tony buổi sáng mùng 5

Các bạn đọc bài báo này nhé, Tình yêu con kiểu bao bọc, đọc đi đọc lại 2 – 3 lần, sẽ hiểu và nghiệm ra nhiều lời giải cho bài toán cuộc sống cá nhân mình.

 

1. Bạn trẻ đọc để chọn bạn.

Nếu một người sinh ra trong một gia đình quá chiều chuộng, thì có mầm mống của sự vô ơn và ích kỷ. Lưu ý chỉ là từ “mầm mống”. Có lên được thành “cây cái tôi to đùng” hay bị triệt tiêu mất là do bản lĩnh, ý chí và sự tiếp nhận những bài học từ xã hội.

2. Ai cũng phải tôn trọng sự tự do của 1 người cá thể khác.

Con cái, vợ chồng, bồ bịch, gia tộc,…cũng chỉ là những quan hệ người-người, không ai sở hữu ai. Con cái chưa bao giờ là tài sản của cha mẹ như quan niệm Á Đông xưa nay. Họ là một thế giới riêng, cần được tôn trọng. Tình thân vĩ đại nhất là biết buông tay đúng lúc. Tình yêu chân chính kỳ thực lại là bớt yêu và kiểm soát đời nhau.

3. Đã trên 18 tuổi rồi thì phải tự chủ

Nhất là tự chủ tài chính và có nhân sinh quan, thế giới quan riêng, khách quan trong mọi thứ, tự chơi tự làm tự chịu tự trả giá, hình thành tố chất tự quyết. Việc nghe lời khuyên từ người khác (kể cả cha mẹ, thầy cô, bạn bè, đàn anh đàn chị, sếp…) là rất nguy hiểm vì nếu người khuyên là 1 người không thông minh, hoặc ít đọc sách, ít đi lại, ít trải nghiệm, ít lăn lê bò trườn và chưa bị xã hội vả vào mặt, chưa có thành tựu gì, hoặc họ có tư duy tiêu cực thì coi như đời mình xong phim. Họ khuyên sai, tư vấn sai thì sao? Mình nghe theo là mất đi cơ hội của cuộc đời mình, chỉ bản thân mình mới biết mình có gì, cần gì, làm thế nào. Nhân loại đông, cơ hội thì ít, nên cơ hội mới là cái khó tìm nhất trần gian. Sẽ chẳng bao giờ có 2 cơ hội giống nhau, chỉ nên dùng mọi kiến thức, trực giác và cả sự may mắn của mình để quyết định khi có ngã ba đường.

Chỉ nghe lời tư vấn hay khuyên từ người có thành tựu

Nếu có nghe lời tư vấn hay khuyên, thì chỉ nghe người có thành tựu trong lĩnh vực đó nói. Họ tư duy đúng mới có thành tựu trong lĩnh vực đó, mình muốn giống vậy thì mình nghe theo, làm theo cái quan điểm riêng của họ. Jack Ma nói về làm giàu trên mạng, Lý Quang Diệu nói về quản lý, George Soros nói về đầu tư, cha mẹ mình có cuộc sống hôn nhân viên mãn thì mình mới nghe quan điểm của họ về đề tài hôn nhân, cha mẹ mình không có cơ nghiệp gì thì nghe lời về nghề nghiệp, sẽ giống họ mất. Đi học ĐH quản trị kinh doanh, mà thầy giáo dạy kinh doanh nói nên làm cái này, không nên làm cái kia mới kiếm được tiền, trong khi ổng nghèo kiết xác, chưa có doanh nghiệp và thương hiệu nào nổi tiếng, thì liệu quan điểm của ông ấy có đúng không. Bạn biết.

Không nghe người không có thành tựu, họ tư duy sai mới không có gì cả. Mà nhóm người này, thì dồi dào lời khuyên lắm. Vì rảnh quá rảnh.

Nguồn FB: Cafe cùng Tony Buổi Sáng

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *