BÙ VÀO CHỖ THIẾU

BÙ VÀO CHỖ THIẾU

Hay:

Tích luỹ sự may mắn, tuổi thọ và niềm vui mỗi ngày bằng cách nào?

Lớn lên từ văn hoá lúa nước cổ truyền với tâm lý sợ ma và cúng kính rất nhiều, mình đã quá quen với việc cúng. Làm cái gì cũng cúng cũng xin. Nhưng cũng có cái thành, nhiều cái không thành. Sau này mình chuyển qua làm từ thiện, giúp đời nhiều, và thấy mọi thứ đều tốt đẹp. Từ đó, mình thay đổi nhận thức, không còn cúng kính kiểu cũ nữa, thấy việc cúng kính kiểu cũ không phù hợp với cá nhân mình. Ngoại trừ đám giỗ với ý nghĩa là một buổi gặp mặt quây quần của người thân, cúng không quan trọng bằng gặp, chủ yếu để hàn huyên ôn lại sinh thời của cha mẹ ông bà, thường sắp xếp vào ngày phù hợp gần ngày mất nhất của họ chứ không cần phải chính xác 100% vào ngày đó. Còn lại các hình thức cúng kính khác, mình đã bỏ.

Ngẫm thử xem. Bạn nghĩ là thần thánh sẽ đi ăn mấy con vịt quay heo quay còn nguyên đầu nguyên đuôi rồi mấy lon bia nước ngọt của mình không? Giả sử những người khuất mặt đó là có thật, thì họ cũng cao quý thanh thoát, đâu thể phàm phu tục tử mà xúm xít ngồi ăn những vật chất có thật của mình bày ra rồi “phải trả”, đại loại “ăn rồi thì phải giúp tôi”, tư duy trả giá đổi chác rất chợ trời. Nếu cúng kính mà văn minh phồn thịnh thì các bộ lạc ở châu Phi hay trong rừng rậm Amazon đã dẫn đầu thế giới. Các nước Bắc Âu không có cúng kính gì mà vẫn như thiên đường đấy thôi. Họ tin nhau, tin vào có sự sắp đặt của vũ trụ, tin vào nhân-quả. Mọi thứ đều bắt đầu từ những suy nghĩ thiện lành về người khác, những cầu mong thật sự cho người khác được tốt đẹp, những gì mình bỏ ra (tiền bạc, công sức…) để giúp người. Và tự dưng, may mắn!

Thay vì đốt nhang quá nhiều tạo khói độc hại ra môi trường, chen lấn để cầu xin nguy cơ lây lan bệnh tật, hãy tự mình làm những việc thiện, giúp người. Đó là cách cầu xin may mắn một cách chân thành nhất. Ngày vía thần tài cũng chỉ là do những người bán vàng từ thời kinh thành Thăng Long xưa nghĩ ra, và họ đã cho người nhà làm chim mồi xếp hàng tranh nhau mua, để dụ đám đông thấy ham lợi và lao vào. Ngàn năm nay vẫn 1 bài đó, nhiều người biết nhưng thấy người ta mua thì cũng mua theo, và chẳng ai thấy may mắn tài lộc gì ngoài việc lỗ ngay sau đó. Nhắc lại, thánh thần, nếu có, cũng không thể ăn những thứ mình cho là ngon, mình cúng thật ra là cho mình ăn mà lại được suy nghĩ là “cho hối lộ thánh thần”. Đã là bậc siêu hình rồi mà còn phàm tục ăn ăn uống uống sao đặng, đó chỉ là nhận thức của mình mà thôi. Mà nhận thức, thì hôm nay mình bỏ ý nghĩ và cách làm, quan niệm của mình hôm qua, có sao. Đời là quá trình thay đổi nhận thức theo hướng tiến bộ và hạnh phúc hơn.

Thế hệ trẻ cần phải nghĩ khác, làm khác. Hiến máu, hiến tạng, quyên góp tiền gửi đồng bào vùng sâu, mua bồn nước tặng đồng bào vùng cao, mua hạt giống tặng nhà nông nghèo, mua nông sản gửi các bếp ăn các bệnh viện đa khoa tỉnh, không nói điểm xấu của người khác, không ganh tỵ sân si vì người khác hơn mình, người khác có mà mình không có…. thì bạn đã thực hiện được “là một người tốt” rồi.

Cho đi, đúng người hay không đúng người không quan trọng, quan trọng là mình đã cho đi. Chẳng cần phải cúng sao giải hạn gì đâu, những vị tinh tú trên trời chẳng thể xuống ăn mấy cái thực phẩm của mình và cho mình thoát hạn. Vận mệnh mỗi người là do người đó tự tạo ra. Nghĩ thiện, làm thiện thì may mắn, hạnh phúc, phồn thịnh, văn minh, sang trọng.

Mọi tôn giáo, cuối cùng cũng giống nhau. Đó là chỗ dựa cho đức tin vào chính thiện lương của lòng mình. Mình lương thiện, và người khác cũng thế. Có thể có lúc họ vì cám dỗ vì tiền hay quyền lực hay tình cảm mà cư xử chưa phải, nhưng rồi họ vẫn sẽ nhận ra và thiện lương về sau.

Khoan nói người đời, bàn về người khác. Giả sử họ xấu thì họ cũng đã chấp nhận đánh đổi trả giá vận mệnh của họ rồi. Còn họ tốt, thiện thì họ hưởng. Cho đi, đúng người hay không đúng người không quan trọng, quan trọng là mình đã cho đi. Họ nhận xong rồi vứt, hoặc xài hoang phí hay chửi mình thậm tệ cũng được, đã cho là chuyển quyền sở hữu rồi, không quan tâm nữa. Việc “đúng người đúng chỗ” là cái vô chừng, mình nghĩ đúng thì chưa chắc đã đúng và ngược lại. Cứ mạnh dạn rút bớt sự sở hữu cá nhân của mình cho người khác, để bản thân mình có 1 thói quen CHO ĐI.

Mình tự sửa mình trước. Đừng sợ ma nữa, đó là những tâm lý rất cũ kỹ khiến mình không dám đi đâu xa, không hội nhập được, không làm ăn được, cứ sợ sợ riết cái gan mình nó teo lại, uổng phí 1 đời. Giả sử có ma thật, thì họ cũng chẳng giết mình (ma giết người là chưa có tiền lệ, chỉ có người hại người), mình có đóng kín cửa thì con ma vẫn bay vào được, mình trùm chăn trùm mền thì nó vẫn mò tới nằm cạnh. Mình tắt nước thì nó bật, mình bật đèn thì nó tắt, nó vô hình mà, chặn thế nào được? Nên cứ giúp người, có khi ma nó còn quay lại giúp mình, vô nhà tắm chưa kịp bật nước nó đã bật giúp cho! Kệ nó, enjoy thôi! Oai phong lẫm liệt dũng cảm can trường cho ma nó sợ mình đi.

Năm nay, thay vì bỏ tiền ra cúng sao giải hạn, hãy ghé bệnh viện gửi số tiền đó cho bếp ăn từ thiện. Đừng có sợ người ta ăn chặn, cứ nghĩ tiêu cực vậy rồi nó chặn đứng mọi ý nghĩ thiện trong lòng mình. Chưa gì đã nghĩ ác về người khác sao được. Cứ cho đi. Còn họ nếu sai thì họ tự nhận hậu quả. Mình cho, là quên.

Cứ 6 tháng 1 năm, “cúng” 1 ít máu của mình cho y học. Máu nhiễm siêu vi B thì ghé hiến tạng, chẳng may qua đời thì y học có cái để giúp người. Hoặc gửi tiền cho trại trẻ mồ côi, rút tiền cho người tàn tật trong xã hội, họ không lành lặn để làm tiền như mình.

Không cần cúng kính cầu xin ông thần ông Bụt nào giúp mình, mình hoàn toàn có thể trở thành những ông Bụt giữa đời thường nếu mạnh dạn DÁM MẤT, tức bớt cái mình sở hữu. Không dám cho đi là do mình còn quá THAM đấy thôi. Mình không may mắn, có cuộc sống như ý là do mình ích kỷ đấy thôi!

CÁC BẠN NÊN NHỚ, ĐẠO TRỜI LÀ BÙ VÔ CHỖ THIẾU (GIÚP NGƯỜI CÓ ÍT CƠ HỘI, ÍT TIỀN, ÍT SỨC HAY ÍT TRÍ). NÊN MÌNH CHỌN CÁCH SỐNG SAO ĐÓ MÀ BÙ VÔ CHỖ THIẾU TỨC ĐÃ THUẬN THIÊN, TỰ KHẮC MÌNH SẼ ĐƯỢC MỌI THỨ.

TnBS

‘Ông Bụt’ bỏ hơn 3 tỉ xây nhà trọ miễn phí cho người khó khăn

Bỏ hơn 3 tỷ đồng xây khu nhà trọ 12 phòng rồi mời người khó khăn về ở miễn phí, anh Trần Quang Duy (36 tuổi, tổ dân phố 4, thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, Kon Tum) được nhiều người ví như “ông Bụt” thời nay.

Rất mong Đại sứ quán Việt Nam ở Israel và các ban ngành liên quan sắp xếp chuyến…
Nhà trọ tình thương của anh Duy

Những ngày này, cả 3 dãy trọ (12 phòng) của anh Nguyễn Quang Duy kín người ở, nhưng không gian hết sức tĩnh lặng. Người trọ đa phần là những lao động nghèo, phương xa tới, hoặc những cặp vợ chồng trẻ hoàn cảnh khó khăn.

Cô giáo Phạm Thị Thuỳ Hương (30 tuổi, ở Đắk Lắk), hiện là giáo viên hợp đồng dạy tiếng Anh tại một trường THCS trên địa bàn huyện Đắk Hà. Chồng cô Hương là công nhân nhà máy thuỷ điện. Dù rất tiết kiệm nhưng không tháng nào cặp vợ chồng này dư giả bởi họ còn nuôi 2 con nhỏ. Cách đây gần hai năm, cô Hương được bạn bè giới thiệu đến “Nhà trọ tình thương” của ông chủ Duy vừa xây dựng. Phòng trọ sạch sẽ, rộng rãi, đặc biệt giá là “0 đồng”, người tá túc chỉ cần đóng tiền điện và nước.

Ở nhà trọ này, ai cũng biết chị Nguyễn Thị Kiều Oanh (SN 1992, huyện Đắk Hà) đang phải tiết kiệm từng đồng để nuôi anh trai 33 tuổi không may mắc bệnh nan y, hiện được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Để chữa bệnh cho anh trai, chị Oanh và gia đình mỗi tuần phải xoay xở đủ 500 nghìn đồng truyền hóa chất. Anh trai chị Oanh được điều trị ròng rã 3 năm nay. Cách đây một tuần, người vợ bế 2 con trai bỏ đi, để lại anh trai chị Oanh trên giường bệnh. Chị Oanh gánh vác trách nhiệm chăm anh, thường xuyên nhịn cơm, tiết kiệm tiền để chạy chữa cho anh. “Mẹ em mất nhiều năm, gia đình chỉ có 3 bố con. Cũng vì áp lực cuộc sống mà bố em bị tâm thần, mới đây lại bị tai biến mạch máu não. Gia đình không còn gì để bán nữa, em cũng đã vay mượn tiền của tất cả người thân, bạn bè”, Oanh kể.

Hoàn cảnh khác, anh Đặng Văn Lưu (38 tuổi) từ Bình Định lặn lội đến huyện Đắk Hà làm phụ hồ nhiều năm nay. Cuộc sống độc thân rất vất vả nhưng anh Lưu vẫn nhận một bé gái bị bỏ rơi làm con nuôi từ 3 năm trước. Bé gái tên Trần Thị Hồng Nhung (5 tuổi) thường xuyên lên cơn động kinh. Đi làm thuê được đồng nào, anh Lưu dùng hết tiền để chạy chữa cho cô con gái nuôi. Khi biết hoàn cảnh của cha con anh Lưu, ông chủ Duy dành một suất trong “Nhà trọ tình thương”. Bố con anh Lưu còn được anh Duy cho mượn thêm khoảnh đất phía trước nhà trọ để trồng rau củ. “Trước đây cuộc sống của tôi có lúc bế tắc, lo cho con gái nhiều khi không có tiền để cắt tóc. Từ khi đến ở trọ nhà anh Duy, tôi thấy cuộc sống thật nhiều ý nghĩa. Không chỉ được ở miễn phí, anh Duy thường xuyên đến tâm sự, khích lệ, hướng dẫn tôi vươn lên trong cuộc sống. Tôi biết thời điểm này dịch COVID-19 hoành hành, anh Duy rất lo cho mọi người trong xóm trọ, nên thường xuyên lui tới cho quà các cháu nhỏ”, anh Lưu xúc động nói.

Nặng ân tình

Chiều tối, anh Duy cùng vợ dạy học cho 2 người con trai kháu khỉnh học tiểu học. Anh Duy chia sẻ, khi còn nhỏ gia đình rất nghèo, bố mẹ tần tảo sớm tối, lo toan từng bữa. Lớn lên, bản thân bôn ba khắp nơi làm thuê kiếm sống, tối về ngủ trong căn nhà trọ nhỏ, ẩm thấp. Chính những tấm lòng của những người đồng cảnh ngộ tại xóm trọ nghèo đã sưởi ấm Duy lúc đó. Những năm tháng khó khăn đó thôi thúc anh Duy vươn lên. “Cuộc sống khó khăn giúp mình trưởng thành, hiểu giá trị cuộc sống. Mỗi bó rau, ly nước của hàng xóm đúng thời điểm là điều trân trọng nhất, không bao giờ được quên. Tôi sẽ cố gắng làm thêm nhiều phòng trọ, những điều ý nghĩa hơn cho xã hội”, anh Duy nói.

Vợ chồng anh Duy có một quầy bán thuốc tây ở huyện Đắk Hà, ngoài ra anh còn trồng và thu mua cà phê nhân trên địa bàn. Năm 2017, anh Duy và vợ quyết định dùng hết số tiền tích cóp nhiều năm để xây “Nhà trọ tình thương” hơn 3 tỷ đồng gồm 3 dãy (12 phòng, mỗi phòng 36m2) để giúp những hoàn cảnh vất vả hơn mình. Anh Duy mong muốn “Nhà trọ tình thương” là nơi sẻ chia, yêu thương, giúp đỡ những người lao động hoàn cảnh khó khăn, ở phương xa tới mà chưa có chỗ ở thuận lợi. Anh Duy từ chối chúng tôi chụp ảnh đăng báo với lý do bản thân chưa làm được nhiều điều cho xã hội…

Ông Nguyễn Chí Ánh – Chủ tịch UBND thị trấn Đắk Hà nhận xét, anh Duy có nhiều đóng góp thiết thực trên địa bàn. Đặc biệt, việc làm nhà tình nghĩa của anh Duy được địa phương và người dân trong vùng rất ủng hộ, hoan nghênh. Mới đây, anh Duy còn đóng góp 500 triệu đồng làm đường giao thông vào các nơi khó khăn trong vùng. Đây là tấm gương sáng trên địa bàn.

“Cuộc sống khó khăn giúp mình trưởng thành, hiểu giá trị cuộc sống. Mỗi bó rau, ly nước của hàng xóm lúc thời điểm đó là điều trân trọng nhất, không bao giờ được quên. Tôi sẽ cố gắng làm thêm nhiều phòng trọ, những điều ý nghĩa hơn cho xã hội”.

Anh Trần Quang Duy, chủ nhà trọ 0 đồng

Theo TIỀN LÊ/Tienphong.vn

Dinh Nguyentan : Chính xác. Bạn nói chí lý

Nguyễn Thị Thanh Trà : Bài viêt rất hay con gái à ,và má đã từng cảm nhận được như thế.

Dương Ngân : Hay quá cho phép e copy bài này ạ

Nguyễn Thái Bình : Đọc xong thấy mình khác

Hữu Danh : Cho đi để được nhận lại

Nguyen Nam : Ngọc Việt : đây đúng là những thứ mình nghĩ, tin

Phan Vu : Bài này phổ cập thì tuyệt vời❤👍

Ta Ha : Bài viết quá hay luôn, đúng là khai thông nhiều lối suy nghĩ cũ kỹ mù quáng

Thanh Nga : Đọc đến đâu nghĩ sâu đến đó. Cảm ơn ad

Si Huong : Luôn yêu thích đọc bài của Tony Buổi Sáng 💖

Ngoc Pham : Đúng những thứ mình nghĩ

Nguyệt Phạm : Rất hay và rất thực!

Nguyễn Phương Ly : thật tuyệt vời ! triệu tim cho chú

Ngân Ngân : Cứ cho đi , chắc chắn bạn sẽ nhận lại , đừng nghĩ ngta ăn chặn , nó sẽ chặn đứng mọi ý nghĩa thiện của lòng mình , cứ cho đi . Họ sai thì họ chịu nhận hậu qả 🎀

Tony Jaa : Lòng tốt chắc chắn sẽ được đền đáp

Ngân Ngân : Tony Jaa : đương nhiên r anh , chắc chắn là nv , e luôn tin qả báo . Nghĩ thiện , làm thiện thì may mắn 🍀

Tiến Ổi : Chuẩn đấy

Ngân Ngân : Tiến Ổi : đọc hết chưa ?

Tiến Ổi : Ngân Ngân : đọc hết rồi

Ngân Ngân : Tiến Ổi : giỏi

Phan Điều : đã cảm thấy khát chưa chú Thiện😄

Thiện GK : Phan Điều : héo roi a ơi

Phan Điều : Thiện GK : haha fai tập sống như xương rồng , ko tưới mà vẫn tươi chú à 🤣

Xkld Trung Kiên : Tiền nhiều để làm gì ? Là đây chứ đâu nũa 😁

Đoàn Duyên : Xkld Trung Kiên : chắc phải mần 100 bát phở miễn phí nà

Xkld Trung Kiên : Đoàn Duyên : xh giờ tất yếu có lí do của nó ko có gì ngẫu nhiên hay… cả khai thông điểm sáng cho doanh nhân trẻ cái

Hạ Hân : Điều cbj đầu tư 100 xe đạp cho các bé có hoàn cảnh khó khăn

Phan Điều : Hạ Hân : có đóng góp chi cứ ib cho doanh nhân nha 😁

Hạ Hân : Phan Điều : tau làm lâu rồi

Đoàn Duyên : Hạ Hân : điều kết hợp đi. Đem xe đạp xuống nhà bóng chơi miễn phí luôn 😂

Hạ Hân : Đoàn Duyên : điều ăn rồi ở nhà đọc sách thôi

Đoàn Duyên : Phan Điều : 2 dn kết hợp làm mini show đi.

Đỗ Văn Hưng : Rất hay và trí lý

Sinh Luong van Sinh : A làm đi kk

Đỗ Văn Hưng : Sinh Luong van Sinh : thôi, làm những việc nhỏ nhỏ cũng đc em ạ, việc lớn phải có tài chính

Sinh Luong van Sinh : Đỗ Văn Hưng : chuẩn a

Phạm Liền :Để dành dạy con…

Thu Quynh Nguyen => Ko nên sợ 👻

Lưu Vũ : Bài viết chuẩn đấy. Cúng toàn mình xơi chứ ai 😆 toàn hối lộ thần thánh

Trang GD : Rất phù hợp với quan điểm của mình luôn!

Hoàng Hợp : “Không biết là ai, nhưng quan điểm này thực sự đúng đắn”

Ngọc Hằng : Tấm lòng hảo tâm

Nguyễn thị Hà : Cứ cho đi! Đạo trời là bù vào chỗ thiếu!💖

Kimthoa Vuthi : Cho đi là nhận lại và đã nhận lại là phải cho đi.
Bây giờ chưa tốt ko có nghĩa là mãi mãi tệ.
Đi chùa, là tôn trọng đạo giáo, là tìm sự bình yên nơi cửa Phật, để thoát tục và bớt sân si.
Đi chùa, t chỉ vái lạy, ko nhang đèn, ko hoa quả, gửi công đức cho chùa để duy tu, bảo dưỡng….
Rằm, t ăn chay nhẹ nhàng để bớt sát sanh. Giỗ quải cũng khuyên gia đình nên cúng chay để hương hồn ông bà được siêu thoát.

Từ thiện, ko cần phải quá nhiều, quá sức khi bản thân còn đang chật vật. Tùy tâm, tùy sức là đã rất quý rồi.
Rất thích Tony buổi sáng, văn phong nhã nhặn, hài hước và rất chân thành. Lại thêm 1 bài nữa đọc rồi là phải share ngay để ko chỉ là cho mình thiện lương mà còn giúp cho nhiều nguời giác ngộ.

P/s: thật ấm áp tình nguời, chúc nguời anh em tên Duy ko biết mặt chỉ thấy tên mạnh giỏi, buôn may bán đắt tiếp tục giúp đời

thông điệp “dễ thương” và mang năng lượng tích cực 💕

Pham Hoa : Vẫn luôn hỏi ta đã làm gì được cho đời ? Đọc để thấy mình bé xíu xiu ah Bù vào chỗ thiếu - TnBS 8

Mai Trang : Không uổng thời gian đọc chút nào!

Nguyen Thi Duy : 1 bài viết làm thay đổi quan điểm của ai đang sợ ma…

MyMy Cao : Đạo trời là bù vô chỗ thiếu! Bài viết hay quá♥️

Bá Lâm Phan : Nghĩ thiện – Hành thiện

Lê Vân : Nghỉ thiện , làm thiện thì may mắn, hạnh phúc sẽ đến

Giang Nguyễn : “Dượng”vẫn luôn là phong cách cực kì chân thật. Đã lâu lắm rồi từ khi gấp trang cuối của cuốn Tony chào buổi sáng. Năm nay vẫn là những cuốn sách 📚 cho cuộc đời bớt mộng mị và sân si Bù vào chỗ thiếu - TnBS 8

Nguyễn Tuấn Duy : 1 cách nghĩ rất mới, rất văn minh Bù vào chỗ thiếu - TnBS 10
Mình chỉ tin luật nhân quả của nhà Phật, ngoài ra thì ko cúng bái van xin gì sất.

Tham Pham : Những điều quý giá mà trước giờ không ai dạy mình, chỉ làm theo bản năng.

Thanh Trần : Xuân Tùng : hành trang để bước vào đời đây

Nguyễn Thao : Đời đang nâu nâu, đọc được tin này lại thành màu hồng rồi.

Na Phạm : Cố gắng nghĩ thiện- làm thiện – biết đủ

Hoàng Thắng : Đáng quý!

Rắn Vui Vẻ : Share cho ai cần

Gỗ Thanh Hà : Nguyễn Tiến Chung : Nhà ngoài đang bỏ hok đấy. Cho ai khó khăn đến ở trọ đi cu. Cậu có căn nhà cấp 4 gần quán ăn đêm đấy. Xem có ông nào đến ở không:)))). Đang bỏ không phí quá

Nguyễn Tiến Chung : Gỗ Thanh Hà : mời mấy ông thợ gãy lưỡi không ông nào thèm về.

Thanh Hiền : Thật ra từ thiện rất tốt nhưg vẫn là tại tâm :))) hết thôi m

Nguyễn Tiến Chung : Thanh Hiền : tao mày khác trường phái nhé.

Nguyễn Ngọc Đức : Nhà này toàn ăn rau với đậu xay nha tinh thuong day a Chung

Bùi Thý Kiều : Có giong cậu chuyện ông bụt xua Mi kể

Trường Văn : Xã Hội cần thêm nhiều người tốt như vậy !

Ngoc Mai Tran Thi : ÔNG BỤT THỜI @ . COM 🌹

Kim Anh : Người đâu mà tốt quá luôn.

Phạm Hường : Một góc nhìn về tôn giáo, tín ngưỡng, thờ cúng, thêm một chút quan niệm về cuộc sống của Dượng….🙂🙂🙂 Rất đáng để đọc!!!
Cơ mà gì thì gì mình vẫn sợ mờ a ma.😂

Nguyễn Văn Đức : Đọc cho thấy đời nhẹ tênh! 😘

Nguyễn Thuỳ An : Uh. Phương Thuý : T cũng đang từ bỏ dần việc đốt đồ mã. Thật ra do chấp niệm người âm người ta cần thôi. Chứ có đốt cũng ko nhận được

Phương Thuý : Nguyễn Thuỳ An : ừm. Tui cũng k kđ đc là có ma hay k. Nhưng luôn tin là mình làm đc việc tốt sẽ nhận lại đc cái tốt. Còn cứ xấu đến đâu thì tự nhận đến đó

Phương Thuý : đốt vàng mã là mê tín

Thái Thảo : Mình cũng lâu lắm không đốt vàng mã

Oanh Vân : Cũng hơn 1 năm em k đốt vàng mã 😄 Mà cả về tâm linh cả thực tế đây thì hấn đều k có ý nghĩa chi 😁

Phương Thuý : Oanh Vân : chuẩn như cô bán bún

Oanh Vân : Phương Thuý : Cái vấn đề ma quỷ kiểu vạn vật do tâm tạo. Tự mình tin có ma thì đi mô nhìn cái chi cụng tưởng tượng ra ma, còn mình mà k tin có ma thì muốn gặp cụng khó 🤣 Cốt là ở tâm mình tin hay k tin 😁

Phương Thuý : Oanh Vân : c cũng k hẳn là hoàn toàn kđ k có ma mô. Cơ mà c k nghĩ nhiều đến hn. Tệ nhất là xung quanh hãi hùng quá thì nghĩ cơ hội gặp ma của mình đạ đến. Đó. Vẫn chỉ dừng lại ở tự nghĩ và tự trấn an tự sợ🤣 luật hấp dẫn cả. K cho ma vào đầu thì sẽ có chỗ cho nhiều thứ hay ho hơn. E bán bún nhỉ

Đặng Phương Anh : Phương Thuý : tin là có mà k tin là k có

Phương Thuý : Đặng Phương Anh : chệ là thể loại đến mô lo đến đó🤣. Có khi mai mốt chệ kể cho mà nge🤣

Hồ Thuý : Nói chuẩn hey? Nhiều người cứ thấy đi cúng giải hạn mua một nhả vàng mã đốt, rồi đi chùa này nọ lắm. Trong khi đối xử với ng thân với bạn bè đồng nghiệp xung quanh ko ra gì! Sống giả tạo màu mè để đưa lên fb cho thiên hạ trầm trồ là chính e nà!

Phương Thuý : Hồ Thuý : e k có suy nghĩ sửa ai hay tẩy chay ai. Ai sống có đức tin thì cũng đang tốt cho cs của mỗi ng mà. Chỉ là hợp hay k hợp thôi chứ e dần2 k phân định đúng sai nữa c ạh

Minh Trang : Đó cũng chỉ ở khía cạnh là cầu xin.
Chứ tín ngưỡng tôn giáo vẫn còn ở đức tin và tri ân nữa mà chị

Phương Thuý : Minh Trang : c chỉ dám khẳng định vs BB là k có ma thoai. Vì dạo ni BB hay bị du nhập thêm khoản đó. Nên cứ hay hù nhau rồi tự sợ🤣. Chứ còn ma có hay k c k có kiểm chứng đc. Còn khi khung cảnh xung quanh rùng rợn lắm thì c nghĩ cùng lắm là cơ hội thấy ma của mình đến rồi🤦🏻‍♀‍

vs cả c cũng nghĩ. Vận vật đều có luật hấp dẫn. Cứ càng nghĩ càng càng quan tâm đến 1 vđ thì nó đến càng nhanh. Nghĩ tích cực rồi làm tích cực. Đến mô hưởng đến đó thi

Minh Trang : Phương Thuý : chuẩn là càng thắc mắc lại càng nghĩ. E suy từ em vs nghe những ng có căn gặp đc ra thì em vẫn tin là có nhưng em k sợ vì mình chưa gặp. Tiếp diễn csong k phạm chi sai thì họ cũng k quấy. Bên cạnh bị quấy thì còn có đc phù hộ nữa mà, cái chi cũng có 2 mặt.
Nên định hướng tâm lý bình tĩnh cho BB khi đc hỏi thôi chứ bgio nói thì cũng là đang gieo tư tưởng chứ chưa hiểu đc

Phương Thuý : Minh Trang : c nghĩ môi trường xung quanh cộng vs cái đầu của BB càng tích cực thì BB cũng tư duy theo lối khác. Ma quỷ nếu mình k nghĩ đến hay tốt hơn là bỏ qua 1 bên. Thì còn vô vàn đều tốt đẹp khác sẽ đến. Mà đời làm ci đc như là mơ. Tiếp xúc vs bạn bè. Bị doạ cho. Nên về mẹ cứ phải đả thông tư tưởng. Cho đọc sách về thế giới quan. Về sự quan trọng của bóng tối vs vạn vật vs não khi ngủ. Rồi 2 mc ngồi ôm nhau trong bóng tối lun. Khi có kiến thức đúng. Chắc mình sẽ dễ dàng để chấp nhận sự thật hơn

Minh Trang : Phương Thuý : đúng ý em r đó. Mình k thể mị dân đc khi hn còn tiếp nhận nhiều luồng thông tin bên ngoài nữa. Chỉ có cách là giải thích và định hướng sống tích cực thôi. Hn cũng bị gieo tư tưởng cứ ma là phải sợ r đó.
Vụ ma quỷ đến dừ các nhà khoa học vẫn còn nghiên cứu thì lấy mô mà kết luận đc :))
C có thể k theo Phật giáo nhưng giáo lý nhà Phật định hướng về vđề ni hay (k hẳn là sách Kinh), sát hơn là mấy kiến thức sâu rộng khác chỉ nói chung chung đó c.

Phương Thuý : Minh Trang : úi. C k muốn tìm hiểu sâu vô vđ ni. Giỏi lắm là 1 vài triết lý sâu cay trong Sống chậm lại giữa thế gian vội vã là cũng nhiều lắm rồi íh. Học cho đc chừng đó là cũng dài hơi lắm rồi. Còn lại hầu như c thích đọc về kiến thức tâm lý hành vi tư tưởng các thứ các thứ hơn

Cu Anh : E cũng k tin là có ma. Nhưng mỗi lần coi phim ma xong e lại sợ thêm 😭

Phương Thuý : Cu Anh : c thì lại nghĩ k cần phải rạch ròi ch ma quỷ. Có khi có cũng nên. Nhưng cứ nghĩ đến ma thì kp mình đang cho ma vô đầu mình rồi tự doạ mình àh. Nên cứ kiểu đến mô thì đến. Có phải muốn là gặp đc ma mô e hềy🤣

Cu Anh : Phương Thuý : đúng luôn c ạ. Cứ nghĩ đến cảnh trong phim xong mình tự sợ chơ e đi đường túi um nhiều mà k khi mô gặp. Muốn gặp cũng có phải dễ mô c hầy

Phương Thuý : Cu Anh : 🤣 buồn cười có đợt Bông thúi bị doạ ma. C đọc sách cho lạo về sự quan trọng của bóng tối vs vạn vật. Rồi cho trực quan luôn. 2 mc ngồi ôm nhau trong bóng tối để xem có ch gì xảy ra🤣

Phương Thuý : Cu Anh : Bông rút cho 1 điều là tối đen. Nỏ thấy ci cả mẹ hềy🤣

Cu Anh : Phương Thuý : e đi đường túi túi thì đc. Mà nằm trong phòng túi um 1 mình thì phải bật đèn sáng sáng tý mới ngủ đc 😭😭 c thật là 1 người mẹ tuyệt vời 👍

Phương Thuý : Cu Anh : e thấy k. Trc khi gặp đc ma thì chính e là người dẫn lối đưa đường cho ma vào đầu e rồi🤣🤣 cảm giác thôi, vs cả e đã khi mô nghe chất lượng bóng tối của giấc ngủ chưa

Cu Anh : Phương Thuý : em chưa chị à. Sách hay là video rứa c

Phương Thuý : Cu Anh : đấy. C cho e từ khoá rồi đấy

Cu Anh : Phương Thuý : dạ để e nghe thử

Kiều Duyên : ÔNG BỤT BÀ BỤT

Lai Nguyễn Phương Thảo : Mùa này nhiều ng khổ quá mn ơi ..

Phúc Nguyễn : Lai Nguyễn Phương Thảo : ừa m thấy thương, qua mùa này sơ xác hết trơn

Phuong Son : Mình ko biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn ông bà chủ trẻ có tắm lòng rộng lớn. Chúc GĐ ông chủ nhà trọ 0 đồng được nhiều sức khỏe thân tâm an lạc 👍

Nguyễn Tấn Pháp : Hơi dài nhưng hay. Nhiều ý giống mình.
Thần thánh, nếu có, thì cũng không thể ăn thứ mình cho là ngon, thật ra mình chỉ ăn những thứ mình muốn mà được suy nghĩ “hối lộ thần thánh”

Nguyễn Sơn Tùng : Thiện lương chính là giữ lại cho mình một con đường sống.

Thiên Minh Hiền : Có tài có Tâm, trong sáng thánh thiện, luôn làm nên những nghĩa cử cao đẹp

Trang Thi Thu Tran : Tiếp tục 1 hành động từ thiện thật nhân văn

Điền Điền : Xã hội này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp lắm

Bich Lucky : Thời buổi giờ kg còn ông bụt đâu em ơi! Phù thủy thì còn á

Tuyet Pham : Bich Lucky : 😂 Bích thông minh quá

Bich Lucky : Tuyet Pham : chị của em mà 🤓

Đinh Thị Thanh Xuân : THAY VÌ ĐỐT NHANG TẠO QUÁ NHIỀU KHÓI ĐỘC HẠI RA MÔI TRƯỜNG, HÃY LÀM NHỮNG VIỆC THIỆN, GIÚP NGƯỜI (đọc câu này nhớ đến Côn Đảo liền, một năm đốt ko biết bao nhiêu nhang và vàng mã)

Hà Quốc Huy : Đây là cách tích luỹ sự may mắn, tuổi thọ và niềm vui mỗi ngày

Vũ Thị Thu Hiền : Mình luôn thích Tony vì những điều rất giản đơn, bình dị mà thấm thía, sâu sắc.
Hôm nay hiểu thêm về cách sống Bù Vào Chỗ Thiếu
Mong rằng trong những ngày “Sống chậm” ntn mọi người có thời gian đọc hết bài viết này

Nguyen Thu Thuy : Có nhiều người hỏi mình, sao mình làm kinh doanh nhưng mà không hay đi đền nọ chùa kia cầu lộc, hoặc làm lễ này lễ nọ , thậm chí cái bàn thờ thần tài mình cũng không có luôn .Mình theo chủ nghĩa vô thần. Nếu có đi chùa chiền cũng chỉ hay cầu bình an và sức khỏe cho mình và người thân, để tĩnh tâm, thấy thanh thản. Thật ra thì mình nghĩ thay vì làm những việc đó ,thì thà rằng hãy làm việc tốt tích đức và phước khi có thể. Một nửa cuộc đời này của bạn ra sao là do phúc đức kiếp trước của bạn tích được, còn một nửa đời sau là tích đức và phước cho kiếp sau. Phật là ở tại tâm

Mạn Ni : Ngày nay còn nhiều người cúng kiến này kia vì văn hóa lúa nước trước giờ vậy. Nhưng mong qua bài viết này, mọi người nên có cái nhìn văn mình hơn trong cái thời đại 4.0 …

Lien Hoang : Ước gì mình được như ông đó ha

Trang Vũ : Share vì ng viết bài tus hay

Nguyễn Minh Luân :Sống trong đời sống cần có nhiều tấm lòng.

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *