Bồ hòn lên men – sản phẩm vạn người mê – TnBS

Bồ hòn lên men – sản phẩm vạn người mê

Bồ hòn có tên tiếng Anh thông dụng là SOAPNUT, với soap là xà phòng còn nut là hạt, là loại quả hiếm hoi chứa chất saponizit, C41H61O13 có công dụng tương tự các chất tẩy rửa. Người xưa họ sử dụng bồ hòn làm dung dịch để giặt quần áo, lịch sử cả ngàn năm cho đến khi những hoá chất như soda ash light, sodium tripolyphospate (STPP), LAS….ra đời, làm bột giặt hay nước tẩy rửa hoá chất.

Bồ hòn có hình trạng tròn rất lạ kỳ, và rất đắng nên không ăn được. Người ta nói “thương nhau củ ấu cũng tròn, ghét nhau thì quả bồ hòn cũng vuông” ý nói về sự cảm tính của một người nào đó. Hay “ngậm bồ hòn làm ngọt” ý nói về sự cam chịu, dù sự thật không phải thế nhưng đành chấp nhận vì trong cái thế phải chịu.

Gần đây, nhân loại sợ sử dụng hoá chất nhiều vì hại da tay, đổ nước thải ra hại môi trường nên mấy loại bột giặt hay nước rửa tay rửa chén thông thường….ngày càng giảm sút về doanh số bán, dù các tập đoàn đa quốc gia huy động mọi trí tuệ giỏi giang nhất về marketing, trả lương rất cao để họ quảng bá trên sóng truyền hình, trong dân chúng….nhưng trong thâm tâm, họ vẫn biết nó độc hại với môi trường. Nhà có em bé hay gặm quần áo, liếm tay, bò dưới sàn….thì nên lau sàn bằng dung dịch bồ hòn, an toàn hơn. Thậm chí một bạn phụ trách nhãn hiệu bột giặt lớn trong 1 tập đoàn đa quốc gia ở Thailand mà mình quen, cô ấy vẫn mua sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, organic về sử dụng cho riêng cá nhân cô.

Nếu các bạn cần làm đại lý hay tìm hiểu thêm về sản phẩm tẩy rửa từ bồ hòn, liên hệ bạn Lê Thị Mùi này nhé. Bạn ấy sản xuất các loại nước tẩy rửa từ quả bồ hòn, rất hay.

 

Tony Buổi Sáng

Các tìm kiếm liên quan đến bồ hòn lên men

  • Quả cây bồ hòn
  • Mua quả bồ hòn ở đâu
  • Quả bồ hòn gội đầu
  • Cách ngâm enzym bồ hòn
  • Cách làm dầu gội từ quả bồ hòn
  • Cách làm enzym bồ hòn gội đầu
  • Nước giặt bồ hòn
  • Enzym bồ kết

Ha Pham Trần Huyền mẹ coi mua cái này về dùng cho an toàn nè

Pui Doe Binh Nguyen e rửa chảo gang bằng bồ hòn này nè c ơi

Binh Nguyen Pui Doe để đặt mua liền em hjhj

Nguyễn Lê Thùy Diễm Hoàng Thanh :v Bồ hòn cũng vuông nha

Linh Bống Note để mua

Thiên Kim Lưu Vì cuộc sống xanh,giảm hóa chất độc hại,nước tẩy rửa xà phòng…Mình cũng cbi làm enzyme này

Thanh Lich Nguyen  Nhà em hiện đang dùng bồ hòn để rửa bát, sạch kin kít. Em thú thật sạch hơn cả Mỹ hảo mà cực kỳ an toàn. Rửa xong tráng qua lại dưới vòi nước. 1 tháng tiết kiệm được bao nhiêu khối nước. Vừa tiết kiệm tiền cho mình, bảo vệ sức khỏe lại vừa bảo vệ môi trường. Các chị đừng như em, biết cách đây vài ba năm rồi mà chỉ thỉnh thoảng dùng vì giá chát quá (cách đây vài năm là tầm 150_180k/kg). Nhưng hiện tại, em tìm được nguồn bồ hòn quả đẹp, ngâm lần 2, 3 dùng rửa bát và lau nhà vẫn sạch tinh. Giá cũng đẹp: 65k/1kg.
Cách ngâm cực dễ, cực nhanh. Ngâm 1 lần dùng cả năm được.

, , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *