Bí quyết làm đẹp da ngày hè

Bí quyết làm đẹp da ngày hè

Tony có chơi với 1 gia đình người Hoa ở Indonesia. Khí hậu bên đó là ngay xích đạo nên nóng còn hơn mình, nhưng da dẻ họ vẫn trắng hồng thiệt đẹp. Hỏi thì mới biết họ hay ăn chè đậu xanh với nha đam nấm mèo. Bèn bắt chước.
Mới ăn có 1 bữa vô nhà tắm, nhìn qua gương, tưởng Jang Dong Gun chứ hẻm phải Tony Tèo. Trầu quâu da đẹp thâu là đẹp!

Công thức làm chè đậu xanh với nha đam nấm mèo:

  • + Đường phèn 1/2 kg
  • + Nước 2 lít.
  • + Nha đam: 3 cây lớn, lột bỏ vỏ, xắt nhỏ.
  • + Nấm mèo khô: 100 gram, ngâm nước 59 phút thì lấy ra để ráo, xắt sợi.
  • + Đậu xanh: 3 hạt

Tất cả các nguyên liệu trên, sau khi xong xuôi thì đưa ai đó nấu giùm để mình đi chơi tối thứ 7. Tối về ăn rồi ngủ cho nó mát.

Xem: Vẻ đẹp trai của Tony

Bột rau má Quảng Thanh

Nhật họ có bột trà xanh (matcha) và dân gian mình có nước rau má ép, uống mát và phù hợp khí hậu nhiệt đới của xứ sở. Bạn này đã cô đặc nước rau má, rồi xay thành bột. Ai uống thì pha bột trong nước, thế là có ly nước rau má tinh khiết, 100% y chang như tự xay.

Thời đại mới, việc tự xay vừa tốn thời gian vừa tốn công, chưa kể là không biết rau má có sạch không, nhu cầu đang làm việc ở văn phòng mà thèm ly rau má đá lạnh là rất lớn. Và bạn Ngọc Hương đã chọn sản phẩm này để sản xuất, xuất khẩu vài tỷ/năm, giúp nông dân trồng rau biết cách quản lý trang trại cho an toàn, giúp công nhân có việc, giúp hệ thống phân phối có thu nhập. Bạn đã làm 1 việc lớn lao hơn cả từ thiện.

Bạn nào có ý tưởng làm thì triển thôi. Ví dụ như sản xuất rau má, đơn giản theo quy trình như sau

– Lựa ruộng rau má, yêu cầu trồng theo ý mình (chỉ dùng phân hữu cơ chẳng hạn).
– Thu hoạch, về rửa sạch, sấy khô, rồi xay, lọc lấy nước cốt, cô đặc, nghiền thành bột, đóng gói, đăng ký thương hiệu (như bạn này đặt tên là ORAMA), đăng ký chất lượng, bán ra thị trường, xuất khẩu, đếm đô la,…

Các bước trên cơ bản đơn giản vậy thôi, ai muốn làm thì phải mày mò, tìm hiểu, thì sẽ làm được. Không chỉ rau má, có thể làm với rất nhiều rau củ quả khác.

P/S: Nói cho vui vậy thôi chứ 1000 người muốn làm tha thiết cuối cùng chỉ có 1 người triển khai làm thôi. Sản xuất là con đường dấn thân, không mấy ai chịu cực được. Nhưng cũng nên follow FB của bạn Ngọc Hương trước, để có tư duy và biết cách làm, không làm cái này thì mình cũng nên làm cái khác.

Giá trị của 1 người không nằm ở chỗ NÓI hay VIẾT, mà là LÀM. Có đi diễn giả 1000 nơi, có ra 100 cuốn sách…thì cũng chẳng có ý nghĩa gì nếu không có thành tựu thực tế. Chỉ là ham chút danh be bé mà thôi.

Đam mê đi tìm ư, đi du lịch hết 63 tỉnh thành, cũng chẳng thể nào tìm ra đam mê. Có đi hết 200 nước, thì cũng chẳng thể tìm ra sứ mạng. Đam mê và sứ mạng, sẽ xuất hiện lúc bạn LÀM.

Làm, vừa kiếm tiền, vừa giúp người, vừa giúp mình. Hãy bắt chước như chú Đức (HAGL), chú Vũ (Trung Nguyên), chú Vượng (Vinfast), chú Quang (Masan), cô Nga (Dược HG), cô Hương (TH Milk),….đó là những người sản xuất, rất tốt cho đất nước.

Tony Buổi Sáng

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *