BỆNH KHÓ NÓI

BỆNH KHÓ NÓI

Câu chuyện tế nhị từ một sinh viên trường NEU

NEU Confessions  #6967

Mình có 1 chuyện tế nhị, mong mọi người giúp đỡ

Mình là sinh viên năm 2 ĐH Thương Mại, người yêu mình năm 3 bên Kinh tế. Chúng minh yêu nhau được gần 2 năm rồi. Anh rất tốt tính, chịu khó (việc gì cũng làm không ngại) và rất yêu mình. Ở anh không có điểm nào chê cả, duy nhất có 1 điểm đó là mồm anh có mùi rất nặng . Hồi mới quen, mình cũng không nghĩ mình yêu được anh. Lần đầu hẹn hò sau bao ngày nhắn tin, mình hẹn anh ở Thủ Lệ, lúc ấy ngồi cạnh nhau mình cứ ngửi thấy mùi rất khó chịu, mình bảo hình như ở đây có phân chó, mình đi ghế khác ngồi.Nhưng ngồi đâu vẫn là mùi ấy, nhất là khi anh cười hoặc nói nhiều. Lúc ấy mình cũng không nghĩ là mùi từ mồm anh, vì chưa bao giờ mình nghĩ có người mồm thối đến vậy.

Sau 1 tháng hẹn hò, mình trao anh nụ hôn đầu tiên.Nói thật, lúc anh ghé mồm hôn mình, mình tí ọe hết bát cơm ăn vội buổi tối.Nhưng nếu ọe lúc đó lại làm anh xấu hổ, nên mình cố nhắm mắt, nhắm mũi để anh hôn mà như kiểu bị người ta quệt cứt mèo vào mồm ấy. Sau hôm ấy mình cứ nghĩ đến là kinh, ngửi thức ăn cũng ra mùi ấy, ngửi gì cũng nghĩ đến mùi ấy. Mình đã không gặp anh 1 tháng và bảo suy nghĩ lại vì mình sợ mình yêu quá vội.

Nhưng thật sự anh rất tốt tính, rất yêu thương mình và điều đó làm mình cảm động.Vậy là mình bất chấp tất cả để yêu anh, lâu dần thành quen, mình bây giờ mình miễn dịch với mùi đó của anh, ngày nào không hôn là nhớ .

Mình cũng có lần bảo anh đi khám xem, vì thối mồm cũng là 1 bệnh lí (hở; hẹp van tim hoặc trào ngược thực quản ), nhưng anh gạt đi và bảo mình : ” Ui dào, thối mồm là gen di truyền nhà anh rồi, chả bệnh gì hết. Nhà anh chưa có ai chết vì bệnh tim, càng chả có ai bệnh dạ dày như em nói” . Anh nói thế nên mình cũng ngại, thôi chẳng dám bảo gì nữa. Mình có mua kẹo cao su, nước súc miệng , thậm chí tinh dầu bạc hà cho anh xịt vào mồm nhưng cũng chẳng ăn thua, mùi nó quyện vào còn kinh hơn :((

Hôm vừa rồi, mình mời anh đến nhà ăn bữa cơm mừng sinh nhật bà nội. Sau khi anh về, bà nội gọi mình ra bảo : ”Mồm bà không đánh răng cả năm cũng chẳng sánh được với mồm nó. Bà ốm mất vì hôm nay nó cứ hỏi chuyện bà”

Anh trai mình thì bảo : ”Tao chả hiểu sao mày yêu cái thằng mồm nó như cái bể phốt thế mà cũng yêu cho được”

Bố mình thì ngồi cạnh cũng thêm vào : ”Nó ngồi cạnh tao mà tí tao nôn hết cả đĩa cá ra mâm”

Mẹ mình cũng bảo : ”Mồm nó thối kiểu gì làm mẹ nhức đầu quá, mẹ đang ăn phải đứng dậy đốt dầu tràm thì mày biết rồi đấy”

Mình nghe mọi người nói thì buồn lắm, cũng chẳng biết cách nào giúp anh bây giờ. Mọi người có bài thuốc dân gian nào chữa được bệnh này thì mách em với nhé. Nếu cứ để thế này, chắc nhà em không đồng ý mất thôi.

From NEU Confessions : https://www.facebook.com/neuconfessions/posts/1011413708908521

BBỆNH KHÓ NÓI

Cách trị

Miệng hôi rất khó chịu cho người khác và dẫn đến sự nghiệp hem có tốt. Hôi miệng là tội ác vì ảnh hưởng môi trường.

  1. Nên đánh răng ngày 2-3 lần, súc miệng bằng Listerin mỗi tuần 2-3 lần. Súc mạnh để thức ăn thừa trong kẽ răng nó bay ra
  2. Đi cạo vôi răng, gọi là cleaning, làm sạch chân răng. Nhất là răng số 8 trong cùng, đánh răng hằng ngày hem có tới. Có khi có cả cọng rau muống hay xác tôm cua nằm dưới chân răng chục năm về trước. Phải đi cạo vôi để người ta gắp ra. Chỉ có 100-200k/lần làm/năm
  3. Miệng hôi do nước bọt, hạn chế ăn thịt động vật và gia vi. Tẩy giun (sổ lãi).
  4. Nguyên nhân lớn nhất là sinh khí từ bụng. Người ăn đạm động vật, nhất là đạm Ammoni (NH4+) nhiều, vô bụng thiếu vi khuẩn tiêu hoá có lợi, sẽ sinh ra khí NH3 bay ra. Còn ăn nhiều gia vị thì có cả H2S nữa.

Cách giải quyết triệt để là uống men vi sinh có trong Yakult (tốt nhất) hoặc Probi hoặc men tiêu hoá mua ở các nhà thuốc.

Người Nhật họ ăn sushi hay ăn thịt cá nhiều, bao giờ cũng uống 1 lọ Yakult để đủ mấy tỷ vi khuẩn có lợi gì đó vào đường ruột, giúp tiêu hoá tốt và hơi thở thơm tho.
yakult hay probi hay lọ tiêu hoá có ghi chữ Thái cũng được các bạn nhé.

Thử lấy lưỡi liếm tay mình, đợi 2 phút ngửi, thấy hôi thì lập tức đi chữa.

Share và tag người bệnh để họ biết mà chữa sớm. Giúp họ có sự nghiệp tốt là thiện. Và cũng góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Bạn đọc comment:

Huong Nguyen Còn món hôi cánh nữa admin ơi, mùa hè ngồi cạnh người bị viêm cánh + thối chân thì chỉ muốn Trái Đất ngừng quay thôi 🙁

Thái Lê Đức Huy Ăn chay,ăn các loại rau quả,khám tai mũi họng và dạ dày! Ngậm listerine nhiều kg tốt, nên ngậm nước muối sinh lý, nước muối ấm càng tốt

Nguyễn Anh Hùng Minh Tâm ăn ít thịt thôi.

Nguyễn Thanh Tùng Trần Tầm Thường: c xem có cao thủ nào tag họ vào

Trần Quang Thiên @Phan Quang Huy @Quý Bảo @Lý Hùng @Bill Trương cẩn thận chứ mất bạn gái kiểu này nhục lắm nge ae :))

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *