Bạn trẻ tài năng 9X ở Đà Nẵng

Bạn trẻ tài năng 9X ở Đà Nẵng

Tối nay, mình follow bạn trẻ tài năng ở Đà Nẵng này nhé. Sinh năm 1990, bạn đã tam thập nhi lập (30 tuổi lập thân) thành công với 1 cái nhà máy sản xuất đèn gỗ cực xịn ở quê hương. Đèn gỗ không chỉ là đèn mà còn là tác phẩm nghệ thuật, và người sản xuất ra nó phải có tâm hồn nghệ sĩ nữa.

Bạn cũng là người hào sảng trong việc cho đi, hiến máu, hiến tạng, gửi tiền, từ thiện, sẵn sàng làm được 10 đồng gửi 2 đồng cho người nghèo khó. Sẵn sàng cho đi, sống một cuộc đời không tham-sân-si. Người ích kỷ chỉ muốn đem lợi về cá nhân mình, gia đình mình thì khó mà làm lớn được.

Các bạn có thể kết bạn, liên hệ làm đại lý vì đèn gỗ là mặt hàng khá dễ bán vì rất đẹp, sang trọng nhưng giá thành lại rất hơp lý. Các bạn ở nước ngoài cũng có thể liên hệ nhập khẩu sang bán ở nước ngoài

Đây là một tài năng, rất đáng để follow, kết bạn. Tuổi trẻ Việt Nam hiện nay giống tuổi trẻ Nhật Bản thập niên 50 hay tuổi trẻ Hàn Quốc thập niên 70, họ gặp nhau và khoe nhau “tao đã xây xong nhà máy, còn mày?”. Người Trung Quốc đã thực hiện được trong thập niên 90 với hàng triệu nhà máy ra đời, do các bạn trẻ tuổi dựng nên. Còn mỗi Việt Nam mình thôi, không hùng cường được là do chính các bạn không đóng góp tài, trí.

FB bạn trẻ có thành tựu tiếp theo: bạn Đỗ Thành Nhân, Đà Nẵng

Tony Buổi Sáng

Tôi và đèn gỗ

Đèn gỗ trang trí đã và đang trở thành xu hướng mới trong thiết kế nội thất. Từ nhà ở, khách sạn, văn phòng đến nhà hàng, quán café, đèn gỗ dần được ưa chuộng, thay thế dần các kiểu đèn led. Đèn gỗ có sức hút lớn, vì người chế tác là nghệ sĩ và mỗi chiếc đèn là 1 tác phẩm nghệ thuật.

Tôi sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống làm mộc, tôi tự nhận mình là “con nhà mộc”. Đam mê với những sản phẩm mỹ nghệ từ gỗ, thế nhưng, tôi không theo nghề của gia đình mà chọn cho mình một hướng đi khác: học kỹ sư điện. Tốt nghiệp ra trường, tôi vào thành phố Hồ Chí Minh tìm cách kiếm tiền. Một lần, tôi được một người anh giới thiệu về các sản phẩm mỹ nghệ về đèn gỗ trên internet. Tôi vẫn còn nhớ như in cái cảm giác tựa hồ xa một cái gì đó thân thương đột nhiên gặp lại. Mọi xúc cảm ùa về, và tôi biết, cơ duyên giữa tôi và gỗ, sẽ bắt đầu, thật sự.

Cuối năm 2016, tôi quyết định về Đà Nẵng lập nghiệp. Hành trang mang theo chính là sự háo hức và kỳ vọng. Tôi bắt tay vào việc sản xuất các mẫu đèn đầu tiên. Khó khăn chất chồng, vì tôi không rành quản lý nguồn vốn, nguyên vật liệu, kho xưởng sản xuất đến cung ứng. Thời gian đầu, tôi gần như tự làm mọi thứ, từ thiết kế, sản xuất đến quảng cáo, bán hàng, lắp đặt. Từng là một kỹ sư điện nên khâu lắp đặt được xem là “ca”… ít làm khó tôi nhất. Một mình song tôi không đơn độc, bởi tôi luôn nhận được sự giúp đỡ chân tình từ những người anh em trong ngành. Bằng sự cố gắng và nỗ lực cộng may mắn, những chiếc đèn đầu tiên bắt đầu đến tay khách hàng. Sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng là động lực để tôi cố gắng và phát triển hơn, mỗi ngày.

Sau một thời gian, khi “tạm” có được nguồn khách hàng và dòng tiền tương đối ổn định, tôi đã đầu tư phân xưởng, máy móc thiết bị để phục vụ việc sản xuất. Công việc chủ động hơn, hoạt động sản xuất bài bản hơn, nhiều sản phẩm đèn gỗ đẹp mắt theo đó cũng “ra lò” đều đặn hơn.

Ban đầu, các đơn hàng của tôi chủ yếu được các quán café lựa chọn. Càng về sau, nhiều mẫu đèn gỗ đã đến được với những ngôi nhà phố, các khách sạn, resort…như Ocean Villa, Sun Spa Resort , Lake House Phong Nha, TUI Blue resort… . Sản phẩm đèn gỗ còn được nhiều khách du lịch quốc tế như Mỹ, Úc, Đức… đặt mua về nước để sử dụng.

Được mang “những đứa con” của mình đi làm đẹp cho đời, được nhìn không gian thêm phần lung linh, ấm áp hay sang trọng bởi những chiếc đèn gỗ, với tôi, niềm hạnh phúc đó dường như không thể diễn tả bằng lời. Chính hạnh phúc đó càng tiếp thêm sức mạnh để đam mê của tôi tiếp tục bùng cháy mạnh mẽ và thôi thúc tôi làm việc. Bởi tôi biết, cùng với sự mở rộng thị trường, tôi và các cộng sự sẽ phải luôn đổi mới và sáng tạo, để những mẫu đèn của mình, cạnh tranh trực diện với các mẫu đèn gỗ ngoại nhập từ Trung Quốc. Và ước mơ lớn lao hơn, là tôi sẽ mang sản phẩm đèn gỗ Made in Vietnam ra thế giới bên ngoài.

Tôi tin chắc mình sẽ làm được điều đó.

Đỗ Thành Nhân – 

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *