8x làm du lịch homestay ở đảo Phú Quý

8x làm du lịch homestay ở đảo Phú Quý chỉ với smartphone 3G

1. Hem biết ở đây có bạn nào còn nhớ nhân vật làm thuyền gỗ bán gây quỹ và mua sách Cà phê cùng Tony để tặng học sinh huyện đảo Phú Quý, sau đó được nhiều mạnh thường quân gửi sách tặng? Hình như đầu năm 2014. Mới đó mà hơn 3 năm rồi, thời gian nhanh thật.

Các bạn xem câu chuyện của Giỏi, một bạn trẻ đang cố bám trụ thành phố với cuộc sống với cuộc sống “giật gấu áo vá vai “, bạn đã trở thành một doanh nhân ở quê hương như thế nào nhé.

Bạn đã biến ngôi nhà cấp 4 của mình và dân xung quanh thành “khách sạn”, thuyền đánh cá của cha mình thành thuyền “đưa khách đi câu mực đêm”, mỗi tháng thu nhập đủ sắm được 1 chiếc Air Blade để cho khách thuê. Nếu ra đảo, thấy ai đang chạy xe máy Air Blade thì mình chặn lại hỏi có phải khách của Mr Giỏi hem. Hỏi xong thì làm quen, rủ đi ăn ốc bàn tay hay cá mú đỏ. Ốc bàn tay chỉ có 10,000 đồng/con, còn cá mú đỏ thì 1 triệu. Mình bao các bạn ăn ốc còn các bạn bao mình ăn cá mú cho nó công bằng.

ban-tre-8x-gioi-phu-qui
Biệt danh “Giỏi Phú Quý” có từ khi Giỏi về quê làm du lịch homestay

2. Đảo Phú Quý còn gọi là cù lao Thu một trong những đảo lớn nhất của nước ta, dân số khoảng 3 vạn dân, chỉ cách đất liền chỉ có hơn 100km. Đảo rất rất đẹp, tiếc là hạ tầng chưa được đầu tư nhiều, như đường sá, sân bay (đảo đủ rộng để làm đường băng đáp cho máy bay A320). Đời sống dân trên đảo hem có nghèo, vì đây là trạm trung chuyển thu mua hải sản giữa biển đông, cung cấp xăng dầu….như Singapore vậy.

du-khach-du-lich-phuot-o-dao-phu-quy
Ngoài khách trong nước, nhiều khách nước ngoài cũng biết đến Phú Quý thông qua trang fanpage Phượt đảo Phú Quý do Giỏi lập ra

3. Về quê làm chủ cuộc sống của mình, giúp dân quê tiếp cận văn minh, vì mình là tinh hoa, được lên thành phố học hành, đời chỉ có trăm năm, vùng vẫy làm cho có sự nghiệp, cho bõ công ngồi ô mê ga tê cộng phi. Mình về quê làm đầu con chuột, sau vài năm làm đuôi con voi ở xứ người, nhắm hem leo lên được thì buông bỏ. Thà mình làm ca sĩ hạng A ở quê hơn là ngồi chờ hát lót ở nhà hát thành phố.

Thành phố bao giờ cũng là nơi cạnh tranh của những người cực cực giỏi, tài năng thế giới tập trung về New York, London, Tokyo, Sài Gòn, Singapore….Họ giỏi ghê lắm thì mới có cơ may thành danh. Mình tài năng tầm tầm, tìm đường khác vậy.

homestay-nguyen-van-gioi
Giỏi trước cổng homestay của mình

Be like Giỏi. Giỏi quá Giỏi.

Khởi nghiệp cùng Tony Buổi Sáng

 

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *